Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Exynos 2200 chính thức ra mắt, có mạnh hơn Snapdragon 8 Gen 1 ?

Sau quãng thời gian trì hoãn, cuối cùng gã khổng lồ Hàn Quốc đã chính thức ra mắt chipset cao cấp nhất của mình - Exynos 2200.
356

Hôm nay, Samsung đã giới thiệu vi xử lý cao cấp nhất của mình Exynos 2100, chipset sẽ cung cấp hiệu năng cho dòng Galaxy S22 Series sắp được ra mắt vào tháng tới tại một số thị trường nhất định. Được sản xuất trên tiến trình công nghệ EUV 4nm, GPU tuỳ chỉnh có tên là Xclipse.

Exynos 2200 dựa trên kiến trúc AMD RDNA2, được xem là “bộ xử lý đồ hoạ độc nhất vô nhị”, đây là vi xử lý cho điện thoại thông minh đầu tiên mang đến các tính năng nâng cao như Ray Tracing và đổ bóng tỷ lệ thay đổi trên thiết bị di động. Trong đó, Ray Tracing là công nghệ mô phỏng hành vi của ánh sáng, tính toán chuyển động và màu sắc của các vật thể khi tia sáng phản xạ khỏi bề mặt, tăng tốc phần cứng cung cấp các hiệu ứng chân thực và đồ hoạ sống động, mang lại trải nghiệm chơi game trên Exynos 2200 tốt hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ đổ bóng tỷ lệ thay đổi (Variable rate shading) cho phép các nhà phát triển áp dụng độ bóng thấp hơn cho các khu vực mà không ảnh hưởng đến chất lượng, từ đó góp phần cải thiện tốc độ khung hình và độ mượt mà của trò chơi.

Exynos 2200 cũng là một trong những con chip đầu tiên tích hợp nhân CPU Armv9. Sở hữu tám lõi, trong đó có một lõi Cortex-X2 mạnh mẽ, ba lõi Cortex-A710 cân bằng hiệu suất và hiệu suất, và bốn lõi nhỏ Cortex-A510 để tiết kiệm năng lượng. Samsung không tiết lộ tần suất các con chip của họ được tăng tốc.

Ngoài ra, Exynos 2200 hỗ trợ camera đơn có độ phân giải lên đến 200MP, khả năng quay video 8K và đồng thời hỗc trợ màn hình 4K ở tốc độ lên đến 120Hz hoặc QHD + ở 144Hz. Chipset hoạt động với RAM LPDDR5 mới nhất và bộ nhớ UFS 3.1. Modem 5G hoạt động trên cả tần số sóng phụ 6GHz và mmWave, trong khi hệ thống định vị toàn cầu hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn và vệ tinh chính.

Samsung cho biết Exynos 2200 “hiện đang được sản xuất hàng loạt” và rất có thể sẽ được trình làng cùng dòng Galaxy S22 Series. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đợi đến ngày 8/2 để có thể biết chính xác về vấn đề này. Tại Vệt Nam, dòng flagship Galaxy S22 Series được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 mạnh mẽ, các bạn có thể xem thêm cấu hình của dòng Galaxy S22 Series chính hãng Việt Nam tại đây.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm