Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Donald Trump bị giả mạo trên chính mạng xã hội “Sự thật” của mình

Donal Trump tuyên bố sẽ ra mắt mạng xã hội mới với tên gọi "TRUTH Social" nhằm chống lại sự chuyên chế và cạnh tranh với các mạng xã hội lớn. Tuy nhiên sau khi thông báo này được đưa ra, vài giờ sau mạng xã hội này đã bị tấn công ....
708

TRUTH Social – mạng xã hội được phát triển bởi tập đoàn của cựu Tổng thống Donald Trump với mục đích chính là chống lại sự chuyên chế của các ông lớn công nghệ, khi mà trước đây ông hầu như bị các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter và YouTube “cấm cửa”, ông không thể đăng bất kỳ các nội dung nào lên trên các nền tảng mạng xã hội này, thậm chí ông đã từng tuyên bố khởi kiện các “Big Tech” này.

Mạng xã hội của Donald Trump có tên gọi TRUTH Social

Ngoài ra, khi còn trị vì vị trí Tổng thống nước Mỹ, ông cho rằng đừng nên tin vào báo chí truyền thông, và ông đã chống lại “sự giả dối” của truyền thông bằng cách ông liên tục cập các trạng thái của mình trên mạng xã hội Twitter. Có lẽ chính vì những điều đó đã phần nào khiến ông nhanh chóng xây dựng mạng xã hội cho mình, cho sự thật thông qua tên gọi: “TRUTH” Social.

Thế nhưng, đứa con mà ông dự kiến dùng nó để chống lại các ông lớn truyền thông đã bị hacked chỉ sau vài giờ các tuyên bố về mạng xã hội này được đưa ra.

Sau khi đăng ký tài khoản TRUTH Social với tên tài khoản là “mikepence” thì tôi nhận thấy trên Website này có quá nhiều lỗ hổng.

Drew Harwell – phóng viên công nghệ của Washington Post 

Dù chưa chính thức ra mắt, tuy nhiên nhiều người cho biết đã có thể đăng ký tạo tài khoản trên trang mạng xã hội này thông qua lỗ hổng của website bằng một liên kết công khai. Trước khi tài khoản “mikepence” bị khóa, anh đã kịp lưu lại một tài khoản có tên gọi “donaldjtrump” trên TRUTH Social, với bài đăng được ghim trên đầu trang là hình ảnh “đi nặng” của một chú lợn nào đó.

Ngoài ra nhìn vào bức ảnh mà Drew Harwell chia sẻ, chúng ta có thể thấy được phần nào đó giao diện của mạng xã hội này. Phần cài đặt sẽ nằm ở bên phải với các phím tắt khá đơn giản như: Trang chủ, thông báo, tin nhắn, trang cá nhân và người theo dõi. Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy giao diện sử dụng TRUTH này có khá là đơn giản.

TRUTH Social dự kiến sẽ phát hành các bản beta từ quý 1 năm 2022 trên toàn nước Mỹ. Với tiềm lực tài chính của tập đoàn này, TRUTH có lẽ sẽ là mạng xã hội đáng mong đợi vào đầu năm 2022, liệu mảng xã hội này có thực sự có thể cạnh tranh các ông lớn như Facebook, Twitter?

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm