GamesNội dung nổi bậtThe Pixel Work & Play

Dịch vụ Gaming của Netflix chính thức hoạt động tại hơn 190 quốc gia

Phát súng lớn đầu tiên của "Ông hoàng Stream phim" tại mảnh đất Game Mobile màu mỡ. Nhưng liệu mọi thứ sẽ đi đến đâu?
1477

Cách đây ít giờ, Netflix đã chính thức khởi động dịch vụ Gaming của công ty tại hơn 190 quốc gia; một số có thể kể tới Mỹ, Canada, Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha và nhiều cái tên khác. Cụ thể thì kể từ hôm nay (03/11), người dùng đã có thể tải xuống ứng dụng Netflix Games từ Google Play Store và đăng ký dịch vụ, và tới cuối ngày hôm sau thì 5 tựa game đang có trong gói (Stranger Things 1984, Stranger Things 3: The Game, Card Blast, Teeter Up Shooting Hoops) sẽ được đưa đầy đủ lên nền tảng này.

Có thể nói, đây là phát súng lớn đầu tiên của “Ông hoàng stream phim” tới ngành công nghiệp game, sau hàng loạt tuyên bố về việc sẽ đặt chân tới mảnh đất này hồi Tháng 7 vừa qua. Netflix được cho là sẽ muốn khởi đầu với game mobile, và đã nhanh chóng bổ nhiệm Mike Verdu – người từng giữ vai trò quan trọng tại EA và Facebook ở mảng Trò chơi Điện tử – lên làm Phó Chủ tịch dự án.

Netflix Games có thể xem là phát súng lớn đầu tiên của “Ông hoàng Stream phim” ở mảnh đất mới.

Để tham gia dịch vụ này thì đến thời điểm hiện tại, bạn buộc phải có cho mình một chiếc smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành Android cùng một tài khoản Netflix đã mua một gói xem phim bất kỳ trước đó. Về khả năng hỗ trợ iOS, Netflix cho biết điều này sẽ khả thi “trong vài tháng tới”.

Ngoài ra thì cũng cần lưu ý rằng khi dùng Netflix Games, bạn sẽ không thể kết nối thiết bị với bất kỳ loại tay cầm rời nào (VD: Razer Kishi). Tất cả trải nghiệm đều sẽ xoay quanh việc vuốt chạm với màn hình, và đây là một trong những yếu tố đang nhận về ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Trong khi đó, bản thân người viết thì lại tò mò về các sản phẩm mà Netflix Games có thể đem lại. Những cái tên đó liệu có thể giúp dịch vụ này cạnh tranh với những Apple Arcade hay XCloud – vốn đang rất được ưa chuộng với chất lượng cao?

Theo IGN

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm