GamesThe Pixel Work & Play

Diablo II Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào tối nay (23/09): Thêm một lần “bước chân vào địa ngục”

Với những fan cứng của series Diablo, có lẽ chưa bao giờ là muộn để trải nghiệm lửa địa ngục thêm một lần nữa.
468

Với một nền đồ hoạ chỉn chu đúng chuẩn thời đại mới, Diablo II Resurrected – bản làm lại của Diablo II (2000) rất được mong chờ bởi cộng đồng game thủ – sẽ chính thức ra mắt vào 22h tối nay (23/09) theo giờ Việt Nam. Với những ai đã đem lòng yêu series Diablo thì chắc hẳn, chưa bao giờ là quá muộn để trải nghiệm tựa game “huyền thoại” này thêm một lần nữa. Khác với 20 năm trước khi chỉ người dùng PC mới được trải nghiệm Diablo II; giờ đây thì cả game thủ Xbox, PlayStation hay Nintendo Switch cũng sẽ được trên tay “siêu phẩm” này.

Trailer công bố màn “tái xuất” của Diablo II

Kể từ 22h tối qua; game thủ đã có thể tải trước dữ liệu của Diablo II Resurrected với dung lượng khoảng 30GB – nhẹ một cách bất ngờ, ít nhất là so với những bản cập nhật hàng chục GB mà người chơi Call of Duty: Warzone hay gặp. Nhưng rất có thể sau khi ra mắt thì Blizzard sẽ có nhiều bản patch, vậy nên con số này cũng có thể tăng thêm.

Cách đây không lâu, Diablo II Resurrected đã mở một đợt Beta Test cho phép người chơi có thể trải nghiệm hết Hồi đầu tiên. Và theo trải nghiệm của cá nhân người viết thì mọi thứ đa phần là ổn. Game đã có nền đồ hoạ bóng bẩy và sắc nét hơn, chuyển động mượt mà với 60 FPS và được thêm thắt nhiều điểm nhỏ để trải nghiệm chơi được thoải mái (Tiền sẽ được tự nhặt, số hòm đồ ở “nhà” tăng lên, hỗ trợ tay cầm, v.v).

Game đã có nền đồ hoạ bóng bẩy, sắc nét hơn. Và có vẻ chế độ co-op cũng hoạt động ổn (Nhân vật bên phải là một người chơi khác).

Ngoài ra, gần như toàn bộ quá trình chơi của người viết là đi cùng một người bạn, và có vẻ chế độ Co-op của game cũng hoạt động rất tốt. Nếu cần phải chỉ ra những điểm chưa hài lòng thì có lẽ chúng sẽ liên quan nhiều tới âm thanh, ví dụ như khi chém rìu vào quái thì tiếng động sẽ bị delay mất khoảng nửa giây.

Là một người ưu tiên Nintendo Switch trong thời gian nghỉ dịch, bản thân người viết cảm thấy hơi buồn khi không được trải nghiệm phiên bản Beta của Diablo II Resurrected trong đợt test vừa qua. Nhưng với việc Switch đã có thể chơi Diablo III: Eternal Collection ổn định thì có lẽ, tựa game mà chúng ta đang bàn tới cũng sẽ được xử lý ổn.

Với mức giá 39.99 USD trên mọi nền tảng giao dịch (Nintendo eShop, PS Store, Xbox Game Store và Battle.net), người chơi sẽ có được toàn bộ nội dung của Diablo II Resurrected – bao gồm game gốc lẫn DLC mở rộng Lord of Destruction. Nếu có nhu cầu sưu tầm thêm cả Diablo III: Eternal Collection cùng tất cả bản mở rộng, hãy cân nhắc tìm mua Prime Evil Upgrade với mức giá 59.99 USD.

Dưới đây sẽ là các mức cấu hình cho Diablo II Resurrected trên PC:

Cấu hình tối thiểu (Chơi ở chất lượng 1280 x 720):

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • Vi xử lý: Intel Core i3-3250 hoặc AMD FX-4350
  • Card đồ hoạ: NVIDIA GTX 660 hoặc AMD Radeon HD 7850
  • RAM: 8GB
  • Dung lượng trống: 30GB

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • Vi xử lý: Intel Core i5-9600K hoặc AMD Ryzen 5 2600
  • Card đồ hoạ: NVIDIA GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX 5500 XT
  • RAM: 16GB.

Bạn đọc có ấn tượng ra sao về Diablo II cũng như phiên bản làm lại Resurrected lần này? Hãy cùng chia sẻ với The Pixel nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm