Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Dell XPS 13 Plus ra mắt: Thiết kế sexy, trackpad “tàn hình”

Dell vừa ra mắt mẫu laptop mới Dell XPS 13 Plus, nổi bật với dải phím cảm ứng và "trackpad" tàn hình.
733

Mới đây tại CES 2022, Dell đã chính thức công bố chiếc XPS 13 Plus – phiên bản nâng cấp của chiếc XPS 13 hiện nay, vốn được đánh giá là một trong những chiếc laptop tốt nhất trên thị trường. Phiên bản Plus mới này sở hữu ngoại hình so với XPS 13 với lớp vỏ nhôm, bao gồm hai phiên bản màu sắc là Platinum và Graphite. Sự khác biệt lớn nhất của XPS 13 Plus đến từ bàn phím và trackpad. 

Trên XPS 13 Plus, Dell đã loại bỏ cụm phím chức năng (F1-F12) truyền thống và thay vào đó là một cụm nút bấm cảm ứng. Các nút bấm này sẽ có thể chuyển đổi trạng thái giữa phím F1-F12 hay các nút chức năng hệ thống (tăng giảm độ sáng màn hình, đèn nền, âm lượng…). Ngoài các phím F1-F12, Dell cũng đưa hai phím chức năng khác là Esc và Delete vào cụm này.

Ý tưởng này của Dell với XPS 13 Plus đến không lâu sau khi Apple loại bỏ Touch Bar khỏi những mẫu MacBook Pro cao cấp, sau hàng loạt lời phàn nàn từ người dùng vì sự vô dụng của dải nút cảm ứng này. Trong một thông cáo tới The Verge, Dell khẳng định “đây không phải là Touch Bar”. Thực tế, xét về mặt tính năng, cụm phím cảm ứng của XPS 13 Plus chỉ có hai trạng thái nói trên, chứ không thể thay đổi tùy ý theo ứng dụng với các nút chức năng đặc thù như Touch Bar của Apple.

Bàn phím của XPS 13 Plus được thay đổi với thiết kế liền mạch, không còn khoảng cách giữa các phím bấm. Các nút bấm được làm lớn hơn và có hành trình phím 1mm. Đối với phần Trackpad, người dùng sẽ không thể nhận ra rằng đâu là hai cạnh bên của trackpad và có thể lầm tưởng rằng toàn bộ phần dưới bàn phím là trackpad. Thử nghiệm thực tế cho thấy hai cạnh bên của trackpad của XPS 13 Plus có vị trí tương đương với hai phím Alt của bàn phím.

XPS 13 Plus tiếp tục duy trì thế mạnh của người đàn anh XPS 13 với màn hình InfinityEdge viền siêu mỏng, với 4 tùy chọn màn hình khác nhau từ Full HD+ cho tới 4K, LCD cho đến OLED. Máy sở hữu camera hồng ngoại và cảm biến vân tay để người dùng có thể dễ dàng đăng nhập.

Về cấu hình, XPS 13 Plus được trang bị chip Intel Core thế hệ 12 mới nhất (Alder Lake). Tất cả mọi phiên bản XPS 13 Plus đều sử dụng chip 28W với 4 tùy chọn Core i5-1240P, Core i7-1260P, Core i7-1270P và Core i7-1280P.

Mang đến rất nhiều nâng cấp, nhưng XPS 13 Plus lại “thụt lùi” về khả năng kết nối khi bị lược bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe. Máy chỉ có duy nhất 2 cổng Thunderbolt 4/USB-C. Máy sẽ được bán ra với mức giá từ 1199 USD.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm