Góc Nhìn The PixelLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Đây mới là vũ khí đáng sợ của Thế Giới Di Động

Bên cạnh chiến lược giảm giá, cả Thế Giới Di Động lẫn FPT Shop đều chuẩn bị sẵn cho mình vũ khí bí mật khiến các đối thủ cạnh tranh lo sợ.
2099

Tiếp tục là những thông tin xoay quanh cuộc chiến về giá giữa các đại lý bán lẻ, nổi bật là cuộc chiến giữa Thế Giới Di Động (TGDĐ) và FPT Shop. Đúng như những gì đã tuyên bố, TGDĐ sẽ chấm dứt tình trạng chênh lệch về giá bán sản phẩm so với các đại lý bán lẻ vừa và nhỏ khác. Tuy nhiên, đây mức thực sự là vũ khí đáng sợ của hai ông lớn bán lẻ này.

Trong cuộc họp với cổ đông, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động cho hay sẽ không còn tình trạng chênh lệch giá bán giữa TGDĐ và các chuỗi bán lẻ khác. Điều mà trước đây trở thành điểm yếu giúp các nhà bán lẻ cạnh tranh khai thác.

Mở màn cho cuộc chiến về giá này chính là giá bán của Realme C55. Ngay sau khi TGDĐ công khai giá bán cho sản phẩm này chỉ còn 3.9 triệu đồng khi mua online. FPT Shop cũng chính thức hạ giá sản phẩm về mức tương đương khi khách hàng đến mua trực tiếp. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là mức giá bán Realme C55 rẻ nhất Việt Nam.

Trong bài phân tích gần đây, chúng tôi có chia sẻ về chiến lược sắp tới của TGDĐ không chỉ đơn thuần là giảm giá. Mà chuỗi bán lẻ này sẽ đẩy mạnh việc mở bán các thiết bị Android độc quyền. Điều này cũng sẽ được FPT Shop thực hiện trong năm 2023.

Với ưu thế là hệ thống cửa hàng trải rải khắp cả nước, riêng thị phần bán lẻ thiết bị Android của Thế Giới Di Động đã chiếm đến 60%. Chiến lược này thật sự là vũ khí khiến các chuỗi bán lẻ nhỏ và vừa cảm thấy áp lực hơn là chính sách giảm giá. Bởi khi áp dụng chính sách giảm giá, các nhà bán lẻ cỡ trung và nhỏ còn có thể giảm sâu hơn nhằm tăng tính cạnh tranh. Nhưng khi đã độc quyền, họ mất đi các sản phẩm hấp dẫn nhất để thu hút người dùng.

Các bạn nghĩ sao về vũ khí này của hai ông lớn Thế Giới Di Động và FPT Shop. Hoan nghênh các bạn để lại ý kiến ở phần bình luận.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (1)

  1. Adiđàphật, mình theo dõi thấy FPT tuy rằng ra sau TGDD nhưng cách làm việc và giá cả thấy vẫn rẻ hơn TGDĐ , khong những thế siêu thị Sài Gòn Chợ lớn cũng đang cạnh tranh nhé, cùng một loại điện thoại A14 4G 128gb nhưng ở siêu thị Sai gon chợ lớn rẻ hơn TGDĐ gần nửa triệu. Cho nên TGDĐ nên nghiên cứu lại vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm