Góc Nhìn The PixelLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Đây là chiếc iPhone giữ giá nhất của Apple trong năm 2023

Nếu như iPhone 14 là chiếc điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple. Vậy đâu là mẫu iPhone giữ giá nhất của Apple trong năm 2023?
1124

The Pixel từng có bài viết chia sẻ rằng iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple. Cụ thể tính từ thời điểm ra mắt, máy đã mất 20% giá trị sản phẩm chỉ sau 5 tháng. Vậy đâu là mẫu iPhone giữ giá nhất của Apple trong năm nay?

Vào thời điểm mở bán, iPhone 14 có mức giá niêm yết 24.9 triệu đồng đối với phiên bản 128GB. Nhưng ở thời điểm hiện tại, máy chỉ được bán với mức giá hơn 19 triệu đồng. Trong khi đó, thế hệ tiền nhiệm của nó – iPhone 13 được mở bán vào tháng 10/2021 với giá niêm yết 24.9 triệu đồng. Và sau 17 tháng, thiết bị này vẫn đang được bán với giá hơn 18 triệu đồng.

Có thể thấy sau hơn 1 năm ra mắt, iPhone 13 chỉ mất 26% giá trị so với mức giá niêm yết ban đầu. Suy ra trung bình mỗi tháng máy chỉ mất 1.5% giá trị. Trong khi đó, iPhone 14 mất 4% giá trị máy mỗi tháng sau 5 tháng ra mắt. Và hiện nay, nhiều người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn thiết bị này thay vì iPhone 14 bởi cả hai gần như không mang đến sự khác biệt nào đáng kể.

Trong khi đó, iPhone 13 lại có mức giá rẻ hơn. Đặc biệt, phiên bản màu hồng trên sản phẩm tiền nhiệm này vẫn nhận được sự ưu ái từ người dùng. Vì vậy, có thể nói tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 là một trong những mẫu iPhone chính hãng giữ giá nhất của Apple trong năm 2023.

Cách đây vài ngày, Apple cũng đã ra mắt phiên bản màu vàng mới cho bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Hành động này có lẽ nhằm kích cầu người tiêu dùng bởi bộ đôi sản phẩm này không nhận được sự quan tâm như mong đợi của Apple.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm