Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Đâu là lí do khiến Apple chưa thể ra mắt iPhone màn hình gập?

Trong khi các nhà sản xuất smartphone Android đã vươn lên với những thiết bị điện thoại màn hình gập thì Apple vẫn khá im hơi lặng tiếng. Vậy đâu là lí do khiến Apple chưa thể ra mắt iPhone màn hình gập?
1814

Nếu bạn là fan cứng nhà táo khuyết và đang mong đợi sự xuất hiện của một mẫu iPhone với màn hình có thể gập lại thì có lẽ bạn phải tiếp tục chờ đợi thêm một quãng thời gian nữa khi các báo cáo hiện tại cho thấy phía Apple vẫn chỉ đang trong quá trình nghiên cứu.

Trong suốt thời gian qua, nhiều bằng chứng cho thấy Apple đã đăng ký và được cấp một số bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập mới trên smartphone. Theo DylanDKT (thông qua AppleInsider) có thể nói rằng các kỹ sư của Apple vẫn đang lộn xộn với một số nguyên mẫu iPhone có màn hình gập lại trong suốt thời gian qua. Công ty có trụ sở tại Cupertino này hiện đang làm việc và thử nghiệm với nhiều nguyên mẫu. Tuy nhiên, CEO Tim Cook dường như không chắc về nhu cầu dành cho những thiết bị màn hình gập có phải là xu hướng bền vững hay không?

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc Apple vẫn chưa thể ra mắt những chiếc iPhone có màn hình gập lại. Ngoài phần cứng, phần mềm iOS cũng là một “vấn đề lớn” đối với Apple. Hiện tại iOS chỉ được tối ưu hoá để sử dụng trên một màn hình, tất cả các ứng dụng trên App Store vẫn chỉ được tối ưu để sử dụng trên một màn hình và vẫn chưa có nhà phát triển nào tiết lộ rằng Apple đã thông báo về sự thay đổi lớn trên giao diện sử dụng.

Hiện tại táo khuyết đã chia iOS ra cho iPhone và iPad với giao diện iPadOS, và công ty này cũng khuyến khích các nhà phát triển nên tạo ra những giao diện sử dụng riêng biệt cho hai giao diện này. Và sự ra mắt của một chiếc iPhone có thể gập lại sẽ là sự thay đổi rất LỚN đối với hệ sinh thái App Store,  vì vậy đừng mong đợi nó diễn ra một cách lặng lẽ.

Cho đến nay, Samsung vẫn đang là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực này, ông lớn đến từ Hàn Quốc thông báo rằng lượng giao hàng đối với những thiết bị màn hình gập của họ đã tăng 400% vào năm ngoái. Nhiều thông tin cũng cho rằng một số người dùng đã sẵn sàng chuyển đổi từ iPhone sang các thiết bị màn hình gập của Samsung để trải nghiệm công nghệ mới. Không chỉ Samsung, các công ty khác cũng đã bắt đầu tham gia vào đường đua này như Xiaomi, OPPO, Honor hay thậm chí là Google.

Ngoài ra, theo góc nhìn của mình thì một lí do khác khiến Apple vẫn e dè trong việc ra mắt những mẫu iPhone màn hình gập là vì họ vẫn còn có thể tiếp tục “bào” doanh thu từ dây chuyển sản xuất hiện tại, và chắc chắn những mẫu iPhone thế hệ mới vẫn sẽ có thể giúp Apple tạo ra những kỷ lục về doanh thu lẫn doanh số.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm