Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Danh sách những thiết bị được nâng cấp lên iOS 16

Sau khi giới thiệu phiên bản phần mềm iOS 16 mới, Apple cũng chính thức công bố danh sách những mẫu iPhone hỗ trợ bản cập nhật này.
986

Rạng sáng 6/6/2022, sự kiện WWDC 2022 đã diễn ra với loạt phiên bản phần mềm mới như iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9 và macOS 13. Đồng thời Apple cũng trình làng mẫu Macbook Air 2022 và Macbook Pro 13 inch mới với vi xử lý M2.

Trong đó, iOS 16 thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng iPhone và đây là danh sách những thiết bị được nhận bản nâng cấp iOS 16:

  • iPhone 8/ 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone Xr/ Xs/ Xs Max
  • iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max
  • iPhone 12/ 12 Mini/ 12 Pro/ 12 Pro Max
  • iPhone 13/ 13 Mini/ 13 Pro/ 13 Pro Max
  • iPhone SE 2020
  • iPhone SE 2022

Đúng như những dự đoán trước đó, iOS 16 mang đến khả năng tùy biến màn hình khóa gồm font chữ (kiểu chữ, màu sắc) và hiệu ứng hình nền. Người dùng có thể thêm widget hoặc tạo nhiều màn hình khóa khác nhau, có thể chuyển nhanh bằng cách vuốt hoặc thay đổi chế độ tập trung (Focus). Apple cũng bổ sung nhiều hình nền và hiệu ứng để người dùng lựa chọn theo ý thích.

Ứng dụng nhắn tin (Messages) trên iOS 16 có nhiều cải tiến với khả năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đã gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc. Tính năng Dictation cũng được nâng cấp, cho phép người dùng kết hợp gõ phím và giọng nói để nhập nội dung tin nhắn nhanh hơn.

Trên iOS 16, tính năng nhận diện văn bản (Live Text) sẽ hỗ trợ cho video thay vì chỉ hình ảnh như trước. Một tính năng mới khác cho phép lựa chọn vật thể trong ảnh, xóa phông nền xung quanh để gửi chúng sang ứng dụng khác.

Ngoài ra còn có một số tính năng mới như Apple Pay Later -hỗ trợ người dùng mua hàng trả góp thông qua Apple Pay, Safety Check – giúp người dùng nhanh chóng thu hồi quyền truy cập vị trí với những người đã chia sẻ trước đó. Ứng dụng Home cũng được nâng cấp với giao diện mới và hỗ trợ Matter, tiêu chuẩn giúp những thiết bị nhà thông minh đồng bộ với nhau,…vv

Xem ngay: Cách tải xuống iOS 16 Beta trên iPhone cực kỳ đơn giản

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm