MobileNội dung nổi bậtThe Pixel đánh giá

Đánh giá camera Samsung Galaxy M22: Toàn diện nhất trong phân khúc

Galaxy M22 là mẫu smartphone phân khúc giá phổ thông 4 - 5 triệu có cụm camera tốt bậc nhất ở cả hai tính năng quay video lẫn chụp ảnh
664

Trong thời gian gần đây, các dòng smartphone giá rẻ có mức giá dưới 5 triệu đồng thường đi theo xu hướng chính là đua nhau trang bị những ống kính có độ phân giải 50MP. Nhưng không phải lúc nào độ phân giải cao cũng mang đến chất lượng ảnh hay video tốt nhất. Hiểu được điều đó, Samsung Galaxy M22 không hề lựa chọn lối đi này cho mình.

Samsung Galaxy M22 được trang bị 4 ống kính phía sau

Samsung Galaxy M22 không đi theo xu hướng nâng cấp độ phân giải camera, máy vẫn sử dụng cụm camera 4 ống kính. Trong đó, camera chính 48MP – ống kính góc siêu rộng 8MP – cảm biến chụp macro 2MP và ống kính đo chiều sâu 2MP. Điều thú vị là những ống kính này sinh ra đều hoạt động rất tốt chứ không giống các smartphone trong tầm giá, các cảm biến phụ đa phần chỉ để trưng bày và tăng tính PR.

Ảnh chụp bằng camera chính có độ phân giải 48MP
Ảnh chụp bằng camera góc siêu rộng 8MP
Ảnrh chụp bằng camera macro 2MP

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, Samsung Galaxy M22 cho ra những bức ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc và dải nhạy sáng khá tốt. Có thể nói chất lượng ảnh trên Samsung M22 khiến người dùng không khỏi bất ngờ bởi cụm camera này hoạt động thật sự tốt so với những một số đối thủ khác.

Chất lượng ảnh giữa Samsung M22 có camera 48MP và máy X camera 50MP
Khi so sánh chất lượng giữa 2 bức ảnh trên, chất lượng ảnh trên Samsung có màu sắc rực rỡ hơn

Trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu thì sao? Thuật toán chụp đêm trên Galaxy M22 thừa hưởng từ những đàn anh đi trước như Galaxy M32, máy xử lý noise cực kì tốt, độ chi tiết cao, cùng độ sáng thu được rất tốt làm bức ảnh không khác gì các sản phẩm tầm trung chụp.

Khi chụp trong môi trường thiếu sáng ở chế độ Auto, những bức ảnh của Samsung M22 có chất lượng cũng như độ sáng vượt trội hơn hẳn so với hệ thống camera 50MP trên máy X

Một chút về camera trước, Samsung Galaxy M22 được trang bị ống kính selfie có độ phân giải 13MP. Chất lượng ảnh được chụp bằng camera trước không được phần mềm xử lí, làm đẹp “quá” như một số thương hiệu đến từ Trung Quốc trong cùng phân khúc giá. Ảnh sẽ vẫn giữ lại được sự trung thực của mẫu ảnh và chất lượng ảnh cho ra cũng khá tốt.

Camera trước trên Samsung M22 có độ phân giải 13MP

Chi tiết hơn về chất lượng quay Video, mời quý đọc giả theo dõi bài đánh giá sau:

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm