Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Đăng nhập không cần mật khẩu là xu hướng mà Apple, Google hướng đến

Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google và Microsoft đang hợp tác phát triển phương thức đăng nhập mới mà không cần mật khẩu.
709

Mới đây, một nguồn tin đã báo cáo rằng cơ quan bảo mật FIDO đã nhận được sự ủng hộ mới từ hàng loạt gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google và Microsoft. Tất cả đang hướng đến tiêu chuẩn đăng nhập các nền tảng khác nhau mà không cần mật khẩu.

Apple từng gia nhập liên minh FIDO (Fast Identity Online) vào năm 2020. Giờ đây, công ty táo khuyết đã tuyên bố hỗ trợ mở rộng cho công nghệ và mục tiêu của tập đoàn. Nói cách khác, liên minh này sẽ cho phép các trang web và ứng dụng khác nhau sử dụng phương thức đăng nhập an toàn hơn và đơn giản hơn mà không cần đến mật khẩu.

Theo FIDO, xác thực mật khẩu là một trong những vấn đề bảo mật lớn nhất khi các vấn đề rắc rối có thể xảy ra bởi mật khẩu được sử dụng lại nhiều lần, việc quản lý mật khẩu cũng rườm rà. Báo cáo vi phạm dữ liệu hàng năm của Verizon cho biết 80% mật khẩu đều yếu và dễ đoán. 

Vì vậy, tiêu chuẩn sắp tới cho đăng nhập không cần mật khẩu an toàn phải giải quyết tất cả các vấn đề đã nói ở trên. Người dùng sẽ đăng nhập thông qua các phương thức khác như sử dụng vân tay, xác thực khuôn mặt,…vv.

Tuy nhiên, phương pháp này kết hợp với các tính năng mã khóa do Apple đề xuất, được công bố trước đây tại WWDC 2021. Tính năng này được thiết kế để bắt chước các khóa bảo mật phần cứng nhưng sử dụng iCloud Keychain thay vì một thiết bị vật lý.

Hiện tại, tính năng này vẫn chưa xác định được thời gian ra mắt chính thức. Các đồn đoán cho rằng Apple sẽ công bố nó tại WWDC 2022, và những mẫu iPhone thế hệ mới cũng có thể được tích hợp sẵn phương thức đăng nhập mới này.

Theo gizchina

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm