Lớp học The PixelPhần mềm WindowsThủ thuậtTin MớiTin tức

Đã có thể chia sẻ file giữa Android – Windows bằng Nearby Share

Nearby Share là công cụ truyền tải file không dây từ Android qua Android nhanh chóng và hiệu quả.
2861

Nearby Share là công cụ truyền tải file không dây được Google ra mắt từ tháng 8/2020. Cho đến nay nó chỉ tương thích giữa Android – Android cùng các thiết bị chạy Chromebook. Nhưng từ bây giờ, người dùng có thể truyền tải file giữa Android với các thiết bị chạy Windows.

Để sử dụng, hãy cài đặt Nearby Share Beta vào PC, Laptop hay Tablet chạy Windows của bạn. Lưu ý là chỉ có các thiết bị đang chạy Windows 10 64bit trở lên, riêng thiết bị ARM không được hỗ trợ. Yêu cầu tiếp theo là phải có Bluetooth và Wifi. Nearby Share cũng được cài đặt sẵn cho các thiết bị chạy từ Android 6.0 Marshmallow trở lên.

Sau khi cài đặt xong sẽ hiện ra giao diện bên dưới, lúc này bạn đã có thể chia sẻ file như ảnh, video hay file Word, PowerPoint, Excel từ Android qua Windows hoặc ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên, nhận file từ thiết bị nào, thay đổi vị trí nhận file, chế độ hiển thị. Hiện tại Nearby Share dành cho các thiết bị Windows đang trong giai đoạn Beta nên vẫn có lỗi. Tuy nhiên khả năng nhận diện cũng như truyền tải file khá tốt và nhanh.

Xem thêm: Cách tra cứu giá thay thế linh kiện smartphone OPPO tại nhà

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Việt Vương

View all posts by Trần Việt Vương

Ý kiến bạn đọc (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm