Máy tínhMobileTin tứcTin tức đáng chú ý

Chốt logo mới cho USB4 và USB Power Delivery 240W, một thế giới mới mở ra!

Có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau, hàng loạt các thiết bị sẽ được hỗ trợ USB 4 và PD 3.1 (240W) Đây là những bước chuẩn bị quan trọng trước khi ra mắt.
323

USB Implement Forum (diễn đàn triển khai USB) – tổ chức phi lợi nhuận triển khai và duy trì tiêu chuẩn USB, đã giới thiệu logo chính thức dành cho USB 4 và 240W. Đây là hai tiêu chuẩn USB mới nhất có khả năng thay đổi tương lai của nhiều thiết bị công nghệ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Mục tiêu hiện tại của tổ chức này là giảm bớt sự nhầm lẫn về tiêu chuẩn của các loại cáp sạc khác nhau, đặc biệt là gắn với những sản phẩm có giá trị như cáp USB4 hay USB-TypeC chuẩn PD 3.1 ( 240W).

Hàng loạt biểu trưng mới sẽ xuất hiện trên bao bì sản phẩm của các loại cáp USB cao cấp kể trên. Điều đó cũng có nghĩa là ngày chúng được lên kệ đã rất gần. Đối với những loai cáp như USB4 hay USB-C 240W cũng giống như Thunderbolt về mặt giá trị sử dụng và tiền bạc. Trong khi ThunderBolt có phần gọn gàng trong thương hiệu thì phần còn lại của thế giới USB lại có phần hơi lộn xộn. Việc mua nhầm một sợi cáp không phải là USB4 hay 240W có thể là một tổn thất không nhỏ với người dùng hoặc mất nhiều thời gian để đổi lại.

USB Power Delivery 3.1 (240W) là thông số kĩ thuật của chuẩn USB Type-C Realease 2.1. Tuy nhiên, việc đánh số này lại gây ra chút hiểu nhầm và khiến người dùng hoang mang về chất lượng của những sợi cáp và cả củ sạc tương thích được bán ra.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ những con số đằng sau cái tên USB đã gây ra nhiều hoang mang cho người dùng thế nào về USB 2.0, 3.0, 3.1, 3.2 rồi đến những hậu tố Gen1 Gen2, x1, x2. Có lẽ ngay cả những người sản xuất và kinh doanh cũng khó mà theo kịp với những tiêu chuẩn liên tục được làm mới và thay đổi.

So với ThunderBolt 4 đắt đỏ những đơn giản với thông số không đổi. Về phía các nhà sản xuất USB dường như họ  đang muốn tạo ra những sợi cáp có giá dễ thở hơn cho người dùng bằng việc cắt giảm tính năng không cần thiết.. Ví dụ như cáp USB-C 240W có thể sẽ không có băng thông 40Gbps của USB 4. Hoặc Một mẫu sạc USB 4 có thể có hoặc không PD 3.1 và những kết nối khác. Tuy nhiên mô hình này lại gặp phải nhiều bất cập khi người dùng khó mà phân biệt thông số giữa chúng nếu một nhà sản xuất không đủ tâm để trình bày phần cấu hình rõ ràng cho người mua.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm