Máy tínhPhần mềm WindowsTin tức đáng chú ý

Chính thức: Windows 11 hoàn chỉnh sẽ đến tay người dùng vào ngày 05/10

Và bản cập nhật này sẽ là miễn phí, nếu bạn đang sở hữu thiết bị đủ điều kiện nâng cấp và đang chạy Windows 10.
785

Vậy là sau một thời gian lộ diện dưới dạng Cập nhật Xem trước (Insider Preview), Windows 11 đã được ấn định ngày ra mắt chính thức. Cụ thể thì theo Microsoft, Windows 11 sẽ đến tay người dùng kể từ ngày 05/10 tới, và bất kỳ thiết bị nào đang chạy Windows 10 đủ điều kiện nâng cấp sẽ được cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Theo chia sẻ của công ty, quá trình cập nhật Windows 11 sẽ được triển khai theo nhiều giai đoạn để tránh những sai lầm không đáng có như với Windows 10. Trước mắt thì việc nâng cấp được ưu tiên cho các thiết bị mới ra, sau đó sẽ tới những cái tên cũ hơn dựa trên những đánh giá từ một “mô hình thông minh” do Microsoft phát triển. Dự kiến đến Tháng 6 năm 2022, Windows 11 về cơ bản sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu PC thoả mãn điều kiện cập nhật.

Thông tin cho bạn đọc nào chưa biết thì Windows 11 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows nổi danh, với hàng loạt thay đổi đáng chú ý để giúp người dùng “nâng cao năng suất và làm việc sáng tạo hơn”. Dưới đây là những điểm đáng chú ý mà Windows 11 có được so với phiên bản hiện tại là Windows 10:

  • Thiết kế giao diện và âm thanh (Khi khởi động máy, điều chỉnh âm lượng, v.v) được làm mới, hiện đại và tinh tế hơn.
  • Các nội dung từ mục Start nay sẽ xuất hiện ở chính giữa màn hình.
  • Các tính năng chia / nhóm ứng dụng như Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops xuất hiện, cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc.
  • Tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên Taskbar.
  • Widgets sẽ hiển thị các tin tức được cá nhân hoá cho từng người nhờ AI.
  • Tối ưu cho trải nghiệm gaming nhờ các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR – giúp khai thác tối đa khả năng xử lý của phần cứng.
  • Microsoft Store được thiết kế lại về giao diện, sẽ có thêm các ứng dụng Android thông qua hợp tác với Amazon và Intel (Dự kiến hoàn thành vào năm sau)
  • Thêm thắt các tính năng đặc biệt trợ giúp người khuyết tật.
  • Tối ưu trải nghiệm cho đối tượng phát triển và sáng tạo ứng dụng.
  • Tối ưu về tốc độ và hiệu năng, trải nghiệm điều khiển bằng cảm ứng và giọng nói được cải thiện.

Nếu thiết bị của bạn đã đủ điều kiện nâng cấp, Microsoft sẽ gửi thông báo tới thông qua Windows Update ngay khi cập nhật đã sẵn sàng. Lúc này người dùng chỉ cần truy cập Settings > Windows Update > Check for Updates là có thể tải xuống và cài đặt như bình thường.

Theo Microsoft

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm