CameraTin tứcTin tức đáng chú ý

Canon ra mắt chiếc lens 2000$ độc dị nhất từ trước đến nay!

Mẫu ống kính máy ảnh có mức giá không hề rẻ và có thiết kế không giống ai này chắc chắn không phải một trò đùa vào ngày cá tháng Tư.
297

Chiếc ống kính dị nhất, công nghệ độc đáo nhất, phải kết hợp cả phần cứng camera và phần mềm máy tính để cho ra hình ảnh cuối. Đó là tất cả những cảm xúc và cái nhìn đầu tiên của mình về chiếc lens mới Canon mới ra mắt. Thật điên rồ!

Mới đây thì Canon đã công bố một chiếc lens dị nhất từ trước đến giờ của hãng dành cho dòng máy mirroless EOS R của mình: Canon RF 5,2mm f/2.8 L Dual FishEye Lens. Điều đặc biệt nhất của chiếc ống kính này là nó có 2 hệ thấu kính được gộp vào trong cùng một chiếc lens. Hai hệ thấu kính FishEye cách nhau 60mm, đây là khoảng cách mà hãng nói là sẽ tạo ra hình ảnh giống với mắt người nhất. Chiếc lens này được hãng hướng tới những người quay video VR hoặc chụp ảnh 3D. Canon tuyên bố rằng đây là lens VR đầu tiên trên thế giới có thể đưa ra 2 luồng ánh sáng độc lập cùng lúc vào 1 cảm biến duy nhất.

Video ra mắt sản phẩm của Canon

Ống kính này có thể sử dụng để quay tối đa ở độ phân giải 8K trên Canon EOS R5 và đây dường như là chiếc máy duy nhất mà nó có thể hoạt động cho đến hiện tại. Hãng muốn hướng chiếc lens tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp khi có các tính năng kháng nước vào bụi bẩn, lấy nét “cơm” hoàn toàn, lớp phủ flo trên bề mặt thấu kính trước. Ngoài ra còn tương thích với các phụ kiện chuyên nghiệp khác.

Canon đang phát hành bản cập nhật firmware 1.5.0 cho R5 cũng như một plugin mới cho Premiere Pro. Ngoài ra Canon còn phát triển thêm ứng dụng EOS VR Utility dùng để chuyển từ hình ảnh dạng tròn sang dạng phẳng để dễ hậu kì và xem hơn. Cả lens và các phần mềm đi kèm sẽ được phát hành vào tháng 12 năm nay.

Chiếc lens này sẽ có giá khoảng 50 triệu đồng chưa thuế, trong khi EOS R5 được bán với giá khoảng 100 triệu đồng chính hãng tại Việt Nam. Đó sẽ là một combo có giá thành không hề rẻ chút nào với những camera quay VR hiện nay tuy nhiên giải pháp của Canon sẽ linh hoạt hơn rất nhiều cũng như cho ra chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hầu hết các giải pháp thường thấy trên thị trường.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm