Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Cảnh báo: AirTag có thể bị kẻ xấu lợi dùng để theo dõi người dùng

Một số sĩ quan tại sở cảnh sát West Seneca, New York đã đưa ra những cảnh báo về hàng loạt vụ theo dõi người dùng có liên quan đến món phụ kiện Apple AirTag - sản phẩm giúp định vị và tìm kiếm những vật dụng như chìa khóa xe hay thú cưng.
452

AirTag là món phụ kiện hoàn toàn mới của Apple, giúp người dụng tận dụng sức mạnh của tính năng Find My trong hệ sinh thái nhà Táo khuyết, từ đó sẽ giúp ích trong việc tìm kiếm cũng như định vị các món đồ vật như chìa khóa hay thú cưng.

Thế nhưng hồi tháng trước, một người phụ nữ đã đến sở cảnh sát West Seneca để trình báo về việc chiếc iPhone của cô xuất hiện cảnh báo về một chiếc AirTag ở xung quanh. Ngay sau đó các cảnh sát đã phát hiện nó đã được bí mất gắn ở phần cản của xe. Cô cho biết cô liên tục nhận được thông báo rằng có một thiết bị định vị AirTag đang di chuyển cùng mình. Và sau đó các cảnh sát đã phát hiện ra nó đã bị lén gắn trên xe của cô gái này.

Một sự việc tương tự cũng đã diễn ra hồi đầu tuần, khi một người phụ nữ cũng liên tục nhận được cảnh báo về thiết bị AirTag xung quanh mình. Tuy nhiên, sau khi đến sở cảnh sát thì họ không thể tìm ra bất kỳ cái AirTag nào.

“Cảnh sát đã kiểm tra chiếc xe một cách tương đối kỹ lưỡng, nhưng không thể xác định được vị trí của thiết bị theo dõi. Nó đã ngắt kết nối ngay sau đó nên chúng tôi chưa thể xác định được có chiếc AirTag nào ở trên xe không, hay điện thoại của cô ấy đưa ra cảnh báo về một thiết bị khác ở gần đó”, Luterek chia sẻ.

Có thể thấy cả hai trường hợp trên có lẽ không có mối liên hệ với nhau, nhưng từ đó chúng ta có thể nhận ra nguy cơ bị theo dõi rất cao nếu kẻ xấu muốn lợi dụng tính năng định vị trên AirTag của Apple. Phía cảnh sát cũng đang tích cực làm việc với Apple để cố gắng tìm ra thủ phạm của những vụ việc trên.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm