Lớp học The PixelNội dung nổi bậtThủ thuật

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger cực kì đơn giản

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khôi phục và xem lại những dòng tin nhắn mà bạn đã vô tình xóa trên Messenger.
2839

Nếu như trong những bài viết khác, The Pixel đã hướng dẫn cho các bạn cách để có thể xóa hoặc ẩn những dòng tin nhắn “bí mật” trên Messenger. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn “quay xe” để xem lại những dòng tin nhắn đã xóa thì phải làm thế nào?

Có một sự thật có thể bạn chưa biết, đó là các thông tin, dữ liệu của bạn kể cả về tất cả các dòng tin nhắn của bạn đều được Facebook “lưu lại” một cách đều đặn hàng giờ. Bạn có thể xem tại đây để biết cụ thể hơn về việc Facebook đang thu thập những gì từ người dùng.

Vì vậy nên nếu có lỡ xóa tin nhắn và bạn muốn quay xe, đây là cách khá là hiệu quả và đơn giản để khôi phục và xem lại nhé.

Đầu tiên, truy cập phần Cài đặt của Facebook , chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn Cài đặt một lần nữa ở dưới nhé.

Sau đó kéo xuống phần Thông tin của bạn, chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Lúc này Facebook sẽ phép bạn tùy chọn tải xuống các nội dung cũng như các hoạt động của bạn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn tải xuống nội dung tin nhắn, bạn hãy bấm Bỏ chọn tất cả, và chỉ chọn mục Tin nhắn thôi là được.

Tiếp theo, bạn bấm Tạo File, và chuyển sang Bản sao hiện có, Facebook sẽ tiến hành tạo một bản sau về dữ liệu tin nhắn của bạn. Thao tác này khá mất thời gian, bạn vui lòng đợi nhé. Sau khi tải xong, chúng ta chỉ cần tải xuống, vậy là có thể xem được tất cả những đoạn tin nhắn đã xóa theo cách mà bạn muốn.

Thủ thuật này khá là đơn giản cho việc khôi phục lại những dữ liệu quan trọng trên Facebook, Messenger. Tuy nhiên nó cũng là minh chứng cho việc Facebook có lưu trữ và thu thập dữ liệu của người dùng hay không. Và việc tránh bị thu thập dữ liệu này cũng rất khó tránh vì hiện nay hầu hết các nền tảng đều có khả năng thu thập chúng. Cách duy nhất để không bị thu thập dữ liệu đó là hãy biến mất khỏi Internet, xem cụ thể hơn về việc biến mất khỏi Internet tại đây.

Chúc các bạn thành công!

4 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm