Lớp học The PixelNội dung nổi bậtThủ thuật

Cách giấu ảnh và video nhạy cảm trên iPhone không cần cài app

Cách ẩn giấu những bức ảnh và đoạn video nhạy cảm của bạn trên iPhone mà không cần sử dụng ứng dụng thứ ba, cực kỳ hiệu quả
1545

Smartphone đang ngày càng trở thành vật bất ly thân trong đời sống của chúng ta, không chỉ nghe gọi mà điện thoại thông minh giờ đây đã kiêm luôn công việc như một chiếc máy, máy quay phim cầm tay bởi tất cả các smartphone trên thị trường hiện nay đều được tích hợp sẵn các ống kính, hỗ trợ quay phim – chụp ảnh với chất lượng cao, iPhone là một trong những thiết bị được người dùng lựa chọn bởi camera vô cùng mạnh mẽ.

Khi lưu ảnh, video trên điện thoại thì tất nhiên thỉnh thoảng sẽ có một vài bức ảnh hay đoạn video mang tính cá nhân, nhạy cảm và bạn muốn giấu nó đi trên điện thoại của mình? Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn 2 cách giúp bảo vệ nâng cao quyền dữ liệu riêng tư về ảnh cũng như video ngay trên thư viện ảnh trong iPhone của bạn.

1. Sử dụng “Album ẩn” trên iPhone

Trên những thiết bị iOS, Apple từ lâu đã bổ sung tính năng cho phép người dùng tạo một album ẩn riêng biệt so với các album khác nhằm giúp người dùng có thể giấu đi những bức ảnh và video mang “đậm” tính cá nhân.

Đầu tiên, các bạn chọn tấm ảnh mà bạn muốn giấu, tùy chọn “Ẩn”

Lúc này thì những tấm ảnh đó sẽ được nằm trong mục Album ẩn. Tuy nhiên, người dùng có thể giấu hẳn đi Album này bằng cách truy cập vào mục “Cài đặt Ảnh”, trong mục này sẽ có chế độ bật – tắt Album ẩn, và bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được. Lúc đó sẽ không ai có thể xem được những bức ảnh trong phần Album ẩnn này. Để xem lại, bạn chỉ cần bật lại chế độ này là Album ẩn sẽ hiện trở lại.

Tuy nhiên, tính năng bật – tắt Album ẩn này chỉ xuất hiện trên phiên bản phần mềm iOS 14, nên nếu bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm thấp hơn thì không thể ẩn hoàn toàn được Album này nhé.

2. Sử dụng “Tính năng Khóa” trong “Ghi chú”

Một cách khá là hay trên iPhone, giúp các bạn có thể lưu trữ những bức ảnh, video nhạy cảm một cách an toàn hơn, phù hợp cho tất cả các phiên bản hệ điều hành iOS, đó là chúng ta sẽ sử dụng tính năng khóa trong mục ghi chú.

Đầu tiên, các bạn chọn một tấm ảnh mà bạn muốn giấu, chọn ứng dụng “Ghi chú”. Trong mục này, sau khi các bạn lưu bức ảnh này trong phần Ghi chú, chúng ta sẽ sử dụng tính năng Khóa được tích hợp sẵn. Bằng cách này, bức ảnh đó của bạn sẽ được khóa lại bởi những lớp bảo mật như Mật khẩu, FaceID hoặc Touch ID.

Bằng những cách trên, hy vọng bạn có thể cất giấu được những bức ảnh, video nhạy cảm của mình. Chúc các bạn thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm