Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Bán iPhone “dễ” lắm, một nhà bán lẻ tồn kho nghìn tỷ iPhone 14

Thời gian qua, người dùng liên tục chứng kiến các mẫu iPhone 14 có sự giảm giá liên tục. Đặc biệt nhiều đại lý bán lẻ đang chật vật vì tình trạng tồn kho.
2035

Năm nay, người dùng yêu thích các dòng điện thoại Apple iPhone đã chứng kiến sự giảm giá nhanh chóng của dòng sản phẩm mới. Không chỉ dừng lại ở đó, rất nhiều đại lý bán lẻ cũng than phiền về việc phải nhập hàng quá nhiều theo chính sách “mua bia kèm lạc” của nhà táo khuyết.

Cụ thể theo nguồn tin riêng của chúng tôi, một đại lý bán lẻ hàng đầu Việt Nam hiện đang tồn khoảng 200.000 mẫu iPhone 14. Nếu xét theo mức giá bán lẻ của phiên bản tiêu chuẩn, trị giá lượng hàng tồn kho này có thể tương đương khoảng 4.000 tỷ VNĐ.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ngoài việc do sức mua từ người tiêu dùng còn có thể do chính sách ép bia kèm lạc. Trước đó, một đại lý uỷ quyền giấu tên cho biết để nhập được một đơn hàng gồm 10 chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max, đại lý phải nhập kèm theo 200 chiếc AirPods, 100 chiếc Apple Watch, 50 chiếc Apple Pencil và 200 chiếc ốp lưng chính hãng. Một đại lý khác cũng đã phải chấp nhận nhập kèm theo hàng nghìn máy MacBook để có nguồn cung iPhone 14.

Trong vụ việc các nhà bán lẻ bị ép mua “bia kèm lạc”, người tiêu dùng thực chất không bị thiệt hại gì, thậm chí còn được hưởng lợi lớn. “Khi nhập kèm ‘lạc’, các đại lý thường sẽ xả hàng giá rẻ nên đây sẽ là dịp mà người tiêu dùng được mua các sản phẩm giá tốt”. Đại diện đại lý này cũng cho biết vấn đề chỉ xảy ra khi bên bán lẻ bắt khách hàng phải mua iPhone 14 Pro Max với giá vượt mức giá công bố, cũng như ép khách hàng mua thêm các sản phẩm phụ kiện kèm theo.

Tham khảo mức giá của iPhone 14 ở Việt Nam, dòng máy có giá niêm yết tại thời điểm ra mắt là 24,99 triệu đồng. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 3 giá, mức giá hiện tại của iPhone 14 chỉ còn 19,99 triệu đồng, tức mất tới 20% giá trị. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với phiên bản Plus.

Xem thêm: Bật mí quà tặng Pre-order Galaxy A54 5G và Galaxy A34 5G

4.67 ( 3 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm