Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Bạn có thể bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng vì ứng dụng này

Các chuyên gia bảo mật Threat Fabric vừa phát hiện thêm mã độc trojan mới, có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng và ví điện tử của người dùng.
860

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ với các sự việc tiền trong tài khoản ngân hàng bị mất mà không rõ lí do, trong đó có khá nhiều các vụ việc liên quan đến những ứng dụng có chứa mã độc. Và mới đây, các chuyên gia bảo mật tại Threat Fabric vừa phát hiện ra một loại trojan mới, có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng và ví điện tử của người dùng.

Mã độc này có tên Xenomorph, nhắm đến những người dùng sử dụng hệ điều hành Android. Mã độc này đã được phát hiện bên trong phần mềm có tên Fast Cleaner – ứng dụng được quảng cáo với khả năng dọn rác trên những thiết bị smartphone Android của bạn, tăng cường hiệu quả sử dụng pin.

Ứng dụng này hiện đã thu hút hơn 50.000 lượt tải xuống và đã bị gỡ khỏi của hàng ứng dụng CH Play. Mã độc này tấn công người dùng bằng việc hiển thị giao diện đăng nhập giả bên cạnh giao diện thật, từ đó người dùng vô tình cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản cho nhóm hacker này.

Theo Android Police, phần mềm độc hại này được thiết kế để gây khó khăn trong việc xóa bỏ hoàn toàn. Vì thế, người dùng có thể sẽ phải thiết lập lại cài đặt gốc của máy để loại bỏ triệt để mã độc này.

Vào cuối năm ngoái, công ty an ninh mạng ThreatFainst cũng đã phát hiện rất nhiều ứng dụng có chứa mã độc trên cửa hàng CH Play. Các tin tặc sẽ dùng nó để đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng của người dùng. Những mã độc này thường được nguỵ trang dưới một số ứng dụng như quét mã QR, ứng dụng đọc tập tin PDF,…vv.

4 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm