Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Apple truy quét gắt, iPhone lock đã hết thời?

Các thông tin mới đây cho biết Apple đã "truy cùng đuổi tận" những mã ICCID, khiến hàng loạt thiết bị iPhone lock không thể sử dụng như trước đây.
461

Trước đây khi mua iPhone, ngoài sự lựa chọn mua máy chính hãng, máy xách tay, máy cũ thì iPhone lock cũng là sự lựa chọn được nhiều người dùng cân nhắc. Những thiết bị lock này thông thường có mức giá rẻ hơn đáng kể và bắt đầu tạo được sự thu hút từ năm 2018.

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

Ví dụ: iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Những mẫu máy lock ở các thị trường khác khi được mang về Việt Nam sẽ phải sử dụng một loại SIM ghép đặc biệt, kết hợp với mã ICCID để kích hoạt, giúp người dùng tại Việt Nam có thể gắn sim và sử dụng như những chiếc iPhone quốc tế. Với mức giá rẻ hơn đáng kể, SIM ghép thần thánh cùng mã ICCID đã biến những thiết bị iPhone lock trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng.

Thế nhưng gần đây, công ty Táo khuyết đã mạnh tay đối với những trường hợp kích hoạt máy lock bằng mã ICCID. Apple liên tục truy quét và chặn hàng loạt những mã này khiến nhiều người dùng iPhone “chịu trận”, không thể gắn SIM để sử dụng như những thiết bị khác. Một số nơi chuyên cung cấp mã ICCID cho iPhone lock đã thông báo tất cả các mã này đã bị vô hiệu hóa. Điều này tuy không ảnh hưởng đến những người dùng đã kích hoạt thiết bị của họ trước đây, nhưng nó khiến cho iPhone lock dần trở nên “hết thời”. Người dùng sau này khi mua iPhone lock sẽ vô cùng phiền toái vì các vấn đề liên quan đến SIM ghép và ICCID.

Trước đây, hồi giữa năm 2019, iPhone Lock từng có một khoảng thời gian “đen tối” khi SIM ghép bị vô hiệu hóa trong suốt hơn 9 tháng. Dù không rõ tình trạng này sẽ bị Apple siết chặt trong bao lâu, thế nhưng để tránh gặp phải các phiền phức thì iPhone chính hãng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm