Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Apple thông báo số phận iPhone 6 Plus

Hôm nay (16/2), Apple chính thức đưa iPhone 6 Plus và iPad 4 vào danh sách những thiết bị ngừng hỗ trợ cả về phần cứng lẫn phần mềm.
900

Vậy là sau 8 năm, Apple đã chính thức đặt dấu chấm hết cho hai sản phẩm iPhone 6 Plus và iPad 4, đồng thời đưa chúng vào danh sách những thiết bị “cổ điển”.

iPhone 6 Plus được ra mắt vào tháng 9/2014 và bị khai tử vào tháng 9/2016 – thời điểm ra mắt bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Khá thú vị là dù được ra mắt cùng với iPhone 6, thế những iPhone 6 lại không có tên trong danh sách “những thiết bị cổ điển” nhà táo khuyết.

Là một trong 2 mẫu iPhone cao cấp nhất được giới thiệu năm 2014, iPhone 6 được điều chỉnh vào năm 2017 xuống mức giá tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như iPhone SE. Thiết bị được phân phối ra thị trường đến tháng 9/2018, do đó có thể tiếp tục được hỗ trợ đến năm 2023.

Theo chính sách của hãng, thiết bị “cổ điển” là những mẫu máy đã ngừng bán trong khoảng 5 – 7 năm. Các thiết bị này đã cũ và các tính năng phần mềm có thể không tương thích với chúng. Các thiết bị “cổ điển” thường sẽ khó tìm được các linh kiện thay thế để sửa chữa, theo New York Post.

Trước đó, Apple đã ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ phiên bản iOS 13 và công ty cho biết vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023, nhưng dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn. Sau hạn đó, tập đoàn công nghệ sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời không cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Apple Pay, đồng thời cũng đánh dấu lần đầu Apple cho ra mắt smartphone với nhiều lựa chọn kích thước. Nhờ quyết định nâng kích thước màn hình và giới thiệu thêm phiên bản Plus, Apple đạt thành công vang dội với iPhone 6 – thế hệ iPhone đầu tiên vượt doanh số 100 triệu chiếc trên toàn cầu.

Ngoài iPhone 6 Plus, Apple cũng đưa iPad đời thứ 4 vào danh sách thiết bị “lỗi thời” của hãng. Khi một thiết bị đã “lỗi thời” – tức là ngừng phân phối hơn 7 năm, ông lớn công nghệ sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa phần cứng và bảo dưỡng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ không còn cập nhật phần mềm hay bảo hành thiết bị, đồng thời các công ty sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng linh kiện thay thế.

Vào thời điểm ra mắt, hãng trang bị cho iPad 4 bộ xử lý A6X mới, được cho là nhanh hơn gấp 2 lần và hiệu ứng đồ họa tốt hơn gấp 3 lần so với mẫu iPad trước đó.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm