Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Apple “thất bại” trong việc tự chủ modem 5G trên iPhone 14

Chuyên gia phân tích nổi tiếng của Apple cho biết gã khổng lồ này đã thất bại trong việc sản xuất modem 5G trên iPhone 14.
941

Gã khổng lồ công nghệ táo khuyết vẫn luôn nỗ lực trong việc hạn chế tối đa việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp linh kiện trong những năm gần đây. Đặc biệt là những linh kiện cốt lõi trên những sản phẩm của mình, trong đó có cả modem 5G. Thế nhưng, nguồn tin mới đây cho biết Apple đã thất bại trong việc tự nghiên cứu và sản xuất chip modem 5G để trang bị trên iPhone 14.

Có những báo cáo chỉ ra rằng dòng iPhone 14 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G do Qualcomm cung cấp thay vì sử dụng modem “cây nhà lá vườn” của táo khuyết, ít nhất cho đến năm 2023. Theo báo cáo mới nhất từ nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo, Apple đã thất bại trong việc sản xuất modem 5G nội bộ riêng của mình. Vì vậy, Qualcomm vẫn là nhà cung cấp độc quyền chip modem 5G cho iPhone.

Cụ thể, Qualcomm dự kiến sẽ xuất xưởng 20% chip modem 5G cho các mẫu iPhone 2023 nhưng giờ đây, công ty này dự kiến tiếp tục cung cấp 100% loại chip này trên iPhone 14. Mặc dù Apple sẽ tiếp tục làm việc để tạo ra modem 5G của riêng mình, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để Apple có thể sử dụng chip của mình trên những dòng sản phẩm nhà Apple.

Năm 2019, công ty táo khuyết đã mua lại mảng kinh doanh của Intel để nghiên cứu và sản xuất chip cho riêng mình nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm, dù cả hai cũng từng xảy ra một cuộc chiến pháp lý lớn về chi phí cấp phép, tuy nhiên mọi thứ đã được giải quyết.

Cùng đón chờ xem Apple tạo nên bất ngờ gì tại sự kiện ra mắt iPhone mới vào mùa thu năm nay nhé. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm