MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Apple đang phát triển màn hình chống nhìn trộm trên iPhone

Apple đang phát triển một sản phẩm - tính năng được gọi là "Kính riêng tư", giúp bảo mật nội dung hiển thị trên iPhone
987

Apple là một trong những công ty công nghệ “chịu khó” sang tạo nhất, khi hàng nằm nhà sản xuất này đều gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ những bản hồ sơ đăng ký bằng sáng chế mới. Có những thiết kế đã được nhà sản xuất này hiện thực hóa thành sản phẩm hiện hữu, tuy nhiên có những bản thiết kế có thể áp dụng trong những mẫu iPhone tương lai hoặc chỉ mãi nằm trên giấy.

Mới đây, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa công bố một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế mới của Apple, với nhiều nâng cấp liên quan đến màn hình hiển thị iPhone. Trong đó, Apple đã đăng ký “Kính riêng tư” giúp hỗ trợ người dùng có thể xem được những nội dung hiển thị trên màn hình iPhone, trong khi những nội dung đó sẽ ẩn đối với tất cả mọi người xung quanh.

Ảnh minh họa

Về cơ chế hoạt động của “Kính riêng tư”, khi người dùng đeo “kính riêng tư”, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ nhận diện ra ai là chủ nhân của chiếc iPhone, từ đó chỉ hiển thị nội dung đối với “kính riêng tư”. Ngoài ra, Apple còn đưa tính năng màn hình hỗ trợ người dùng có vấn đề thị lực như cận thị, viễn thị.

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới dừng lại ở giai đoạn nghiên cứu. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Apple sẽ làm gì với “kính riêng tư” nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Công Hậu

View all posts by Trần Công Hậu

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm