Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Android 14 bổ sung tính năng mà Apple đã có từ 6 năm trước

Rất nhiều nguồn tin khác nhau đã tiết lộ về những điều mới mẻ trên Android 14. Đáng chú ý khi Google có thể sẽ mang đến tính năng mà Apple đã ra mắt từ 6 năm trước.
1199

Vẫn còn vài tháng nữa cho đến khi bản cập nhật Android 14 đến với một số thiết bị smartphone. Trong khi đó, ngày càng có nhiều nguồn tin tiết lộ về những tính năng mới mẻ đối với người dùng Android trên phiên bản hệ điều hành mới này.

Mới đây, Nail Sadykov – biên tập viên Google News Telegram đã phát hiện tính năng mới trên Android 14. Đáng chú ý đây lại là tính năng đã được Apple ra mắt vào 6 năm trước – Drag and Drop.

Cụ thể, các thiết bị smartphone sau khi được cập nhật Android 14 có thể kéo và thả tệp giữa các ứng dụng khi đa nhiệm. Đây thực sự là tính năng bổ ích đối với nhóm người dùng thường xuyên làm việc đa nhiệm trên những thiết bị di động Android.

Như Sadykov chia sẻ, người dùng khi đó chỉ cần nhấn và giữ hình ảnh, đoạn văn bản hay 1 tệp nào đó. Sau đó, sử dụng những ngón tay khác để thực hiện các cử chỉ điều hướng và mở ứng dụng cần chuyển dữ liệu. Khi đó, các hình ảnh, đoạn văn bản hay những hình ảnh sẽ dán trở lại vào ứng dụng mà bạn vừa mở.

Thực chất tính năng này được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2017 trên những thiết bị iPad. Sau đó nó được phổ cập trên những mẫu iPhone với phiên bản phần mềm iOS 15. cho phép người dùng nhanh chóng di chuyển một hoặc nhiều tệp, văn bản hay hình ảnh một cách dễ dàng giữa tất cả các ứng dụng.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm